<

4 nét riêng biệt giúp mẫu cv xin việc của bạn lôi cuốn mọi nhà tuyển dụng

CV xin việc là một tấm vé vào cửa giúp bạn đến gần hơn với công việc mơ ước. Việc chuẩn bị cho mình một mẫu cv ấn tượng chua bao giờ là hết HOT cả. Vậy làm thế nào để có được một bản CV xin việc mang một cá tính riêng khác hẳn với hàng nghìn ứng viên khác? Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu rõ hơn nhé!

Tìm hiểu thật kỹ thông tin tuyển dụng trước khi gửi CV xin việc

Nhiều ứng viên chỉ cần tìm thấy một mẩu tin tuyển dụng nào là ngay lập tức họ gửi luôn CV xin việc cho nhà tuyển dụng. Đây là một cách làm hoàn toàn sai lầm. Điều mà nhà tuyển dụng cần đó chính là một bộ CV xin việc mang một màu sắc riêng chứ không phải một bộ hồ sơ sáng tạo một cách không liên quan đến công việc đó.

Khi đã tìm được cho mình một thông tin tuyển dụng như ý thì việc các bạn phải làm tiếp theo là đánh giá xem thông tin tuyển dụng đó của nhà tuyển dụng họ yêu cầu những gì, họ chú trọng vào những kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, tình hình công ty họ đang như thế nào. Khi đó bạn có thể biết được mình có thực sự phù hợp với vị trí ứng tuyển đó hay không.

Đâu là yếu tố quan trọng nhất trong CV xin việc của bạn

Sau phần đánh giá thông tin tuyển dụng là đến việc bạn xác định rõ đâu là yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần ghi trong CV xin việc của mình để có thể chinh phục được nhà tuyển dụng liên hệ mời bạn đến phỏng vấn. Đây là một phần vô cùng quan trọng để có một mẫu cv ấn tượng hay không sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào bạn có định hướng đúng đắn cho CV của mình hay là không.

Tìm kiếm mẫu CV và viết

Công đoạn tiếp theo đó chính là tìm kiếm cho mình một mẫu cv ấn tượng và trình bày nội dung phù hợp với vị trí ứng tuyển, chắc chắn bạn sẽ chinh phục được nhà tuyển dụng.

Một điều lưu ý là các bạn không nên viết quá nhiều đến những công việc mà không hề liên quan gì đến vị trí ứng tuyển hiện tại, hãy nêu nên những thế mạnh và kinh nghiệm làm việc, thành tích của mình trong công việc trước kia hoặc những hoạt động trường lớp liên quan đến vị trí ứng tuyển.

Kiểm tra thật kỹ CV xin việc trước khi gửi

Nhiều bạn ứng viên khi viết xong CV là không có thói quen đọc lại và liền gửi ngay cho nhà tuyển dụng vì sợ nếu gửi muộn sẽ hết hạn. Quan điểm này là hoàn toàn sai lầm. Nếu như bạn không biết cách đọc lại CV xin việc của mình sẽ có rất nhiều trường hợp xảy ra như: lỗi chính tả, câu văn, cách diễn đạt…chúng sẽ khiến cho bạn tạch ngay lập tức từ vòng loại CV. Hãy kiểm tra lại CV xin việc của mình trước 2-3 lần hoặc có thể nhờ người thân đọc hộ để rà soát. Chắc chắn bạn sẽ sớm được nhà tuyển dụng gọi đến phỏng vấn thôi. Chúc các bạn thành công!

https://timviec365.vn/cv365/mau-cover-letter-thu-xin-viec

Bài số 2:

Sinh viên cần tham khảo khi tìm việc làm thêm

Công việc làm thêm đem lại rất nhiều lợi ích cho sinh viên. Không chỉ đem lại thu nhập để chi tiêu hàng tháng, Viec lam them còn giúp cho sinh viên có cơ hội học hỏi trau dồi kinh nghiệm làm việc thực tế. Thế nhưng bên cạnh những ưu điểm của Viec lam them thì nó cũng có nhiều tiêu cực như bỏ bê việc học, sa ngã vào các tệ tạn xã hội,... Sinh viên hoàn toàn có khả năng tránh khỏi những vấn nạn này bằng những kinh nghiệm lựa chọn việc làm thêm sau đây.

Những lưu ý để lựa chọn việc làm thêm phù hợp cho sinh viên

Lựa chọn việc có liên quan đến ngành học

Đứng trước nhiều cơ hội về Viec lam them thì sinh viên hãy ưu tiên công việc có liên quan tới chuyên ngành mà bạn đang theo học. Đừng chỉ quan tâm tới mỗi số tiền lương được nhận từ công việc đó. Hãy tính về lâu dài. Làm một công việc liên quan tới ngành học giúp cho sinh viên tiếp cận với công việc sau này trước để khi bước vào làm việc không còn bị bỡ ngỡ. Đi làm công việc đó còn giúp cho sinh viên có cơ hội vận dụng những kiến thức đã học ở trường vào trong thực tế công việc. Bạn sẽ được những người anh chị cùng ngành đi trước hướng dẫn và chỉ bảo tận tình những kiến thức chuyên môn. Qua công việc đó, bạn cũng có những kinh nghiệm làm việc thực tế để viết vào trong CV xin việc sau khi ra trường. So với những ứng viên mới ra trường không có kinh nghiệm làm việc thì chắc chắn bạn sẽ được ưu tiên lựa chọn vì có kinh nghiệm làm việc thực tế trước đây.

Hầu hết những sinh viên khi tìm việc làm thêm đều không để ý tới yếu tố này. Nhưng suy xét kỹ lưỡng về lâu dài thì đây lại là yếu tố quan trọng nhất mà mọi người cần để ý khi tìm Viec lam them.

Ca kíp làm việc

Viec lam them phù hợp với các sinh viên thì phải có ca kíp làm việc phù hợp với lịch học và không ảnh hưởng gì tới nhiệm vụ học tập. Hãy lựa chọn những công việc có thời gian làm việc trùng với thời gian rảnh của bạn. Đối với bạn sinh viên có thời gian học cố định vào các buổi sáng thì bạn lựa chọn công việc có thời gian làm việc vào buổi chiều hoặc là buổi tối. Đa phần các bạn sinh viên hiện nay học theo tín chỉ nên có thời gian học linh động không theo một quy luật nhất định nào. Như vậy thì những công việc có thời gian cố định vào buổi chiều, sáng hay tối thì đều không thể được. Trường hợp này thì bạn nên lựa chọn những công việc làm online. Cộng tác viên viết báo, dịch thuật, nhập liệu, thiết kế... là những công việc mà sinh viên hoàn toàn có thể chú động về thời gian. Chỉ cần có máy tính kết nối mạng là bạn có thể làm được những công việc này. Dù ở nhà hay ở bất cứ đâu cũng đều có thể làm được không hề hạn chế về không gian hay thời gian. Và thù lao được trả theo sản phẩm mà sinh viên làm ra cho nên thường rất cao. Ngoài ra, làm những công việc như vậy thì sinh viên có thể nuôi dưỡng đam mê của mình vừa có thêm được thu nhập hàng tháng.

 

Lựa chọn công việc vừa sức

Không nên lựa chọn công việc làm thêm nặng nhọc quá sức so với bản thân. Công việc như vậy sẽ khiến cho sinh viên kiệt sức thậm chí lao lực ảnh hưởng tới sức khỏe của mình. Qúa mệt mỏi vì công việc còn khiến cho sinh viên không còn tâm trí nghĩ tới việc học của mình. Tình trạng sinh viên đi làm thêm về khuya ngủ không đủ giấc khiến tinh thần lúc nào cũng uể oải không tập trung vào bài giảng diễn ra thường xuyên. Thậm chí nhiều sinh viên khi lên giảng đường toàn ngủ gục trên bàn học khiến cho giảng viên rất khó chịu.  Và hậu quả là những sinh viên này phải học lại thi lại là điều tất nhiên. Số tiền phải bỏ ra cho vấn đề học lại thi lại còn nhiều hơn so với số tiền mà các sinh viên kiếm được rất nhiều. Hơn nữa như vậy chắc chắn sinh viên sẽ bị chậm tiến độ ra trường, mất nhiều cơ hội việc làm tốt cho bản thân mình. Như vậy, chuyện đi làm thêm của sinh viên giống như tiền mất tật mang.

Xác định lại mục đích của việc đi làm thêm

Suy xét cho kỹ càng thì việc làm thêm của sinh viên cũng là để hỗ trợ cho việc học được tốt hơn với số tiền lương có được hàng tháng. Đừng vì một chút lợi ích trước mắt mà bỏ bê và làm ảnh hưởng tới chuyện học của mình. Nếu như bạn thực sự khó khăn về tài chính và muốn phụ giúp gia đình thì chuyện đi làm thêm là một điều cần thiết. Thị trường Viec lam them hiện nay rất phong phú, sinh viên có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình một công việc làm thêm phù hợp với bản thân mình trên các trang việc làm trực tuyến.

Dù các bạn sinh viên có lựa chọn công việc nào thì cũng cần phải biết rằng việc học mới chính là nhiệm vụ mà bạn phải quan tâm hàng đầu. Nếu như chưa làm tốt việc học thì đừng nên quan tâm tới bất kỳ công việc nào khác nhé

Việc làm

Website tìm việc làm nhanh nhất, nơi chia sẻ kinh nghiệm tìm việc

Trả lời câu hỏi: Mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu?

Trả lời câu hỏi: Mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu?

Khi đi tìm việc làm nhà tuyển dụng luôn đặt ra câu hỏi: Mức lương mà bạn mong muốn nhận được là bao nhiêu? Gây rất nhiều khó khăn với ứng viên trong buổi phỏng vấn. Bởi đây cũng là câu hỏi quyết định...

Top những việc làm lao đông phổ thông ở Bình Dương phổ biến

Top những việc làm lao đông phổ thông ở Bình Dương phổ biến

Hiện tại, việc tìm việc làm lao đông phổ thông ở Bình Dương không quá khó, nhất là với thị trường việc làm lao động phổ thông như hiện nay....Thông qua sự phát.

Nguyên tắc giúp tìm được việc làm tại Bình Dương phù hợp nhất

Nguyên tắc giúp tìm được việc làm tại Bình Dương phù hợp nhất

Bạn đang cảm thấy khá chán chường với viec lam tại Binh Duong hiện tại và bạn có nhu cầu tìm kiếm một công việc khác phù hợp với mình hơn nữa. Tuy nhiên bạn lại cảm thấy khá khó khăn khi đi tìm...

Mẹo viết đơn xin việc làm cực hay cho ứng viên

Mẹo viết đơn xin việc làm cực hay cho ứng viên

Hiện nay có khá nhiều công ty tuyển dụng tỏ ra cực kì phàn nàn rằng nhiều ứng viên tới giờ vẫn chưa nắm được mức độ quan trọng của việc viết đơn xin việc làm.

Top những việc làm tại Thái Bình thu nhập cực cao hiện nay

Top những việc làm tại Thái Bình thu nhập cực cao hiện nay

Hầu hết những việc làm tại nhà được đa số mọi người lựa chọn hiện nay, nếu như bạn đang có khá nhiều thời gian rảnh rỗi và không muốn bỏ lỡ chúng thì có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu một số...

Bí kíp thu hút nhà tuyển dụng khi viết cv

Bí kíp thu hút nhà tuyển dụng khi viết cv

Với những người đang tìm việc mới hay những sinh viên vừa mới ra trường khi muốn bắt đầu công việc thì tạo cv xin việc là điều vô cùng quan trọng giúp bạn có thể đến gần hơn với nhà tuyển dụng và cơ...

Top việc làm buổi tối giúp bạn tăng thu nhập

Top việc làm buổi tối giúp bạn tăng thu nhập

Buổi tối vốn là thời gian nghỉ ngơi của mọi người, song trong xã hội tất bật thời hiện đại, nhiều người đã nhận thêm viec lam buoi toi để kiếm thêm thu nhập cho gia đình

Nhà tuyển dụng cần lưu ý gì để buổi phỏng vấn thành công?

Nhà tuyển dụng cần lưu ý gì để buổi phỏng vấn thành công?

Để buổi vấn đáp thành công, thì những nhà tuyển dụng cần để ý tránh những điều dưới đây

vnhight.com - Những thông tin phải biết đến nếu như tìm việc làm ở FPT Software

Những thông tin phải biết đến nếu như tìm việc làm ở FPT Software

Nếu như chúng ta làm công nghệ thông tin & FPT luôn là nơi làm việc bạn mơ ước từ lâu, hãy xem kỹ hơn bài viết dưới đây để có thể chuẩn bị tốt về buổi phỏng vấn vào FPT Software sắp tới nhá

vnhight.com - Nếu bạn là 1 giám đốc khôn ngoan cần phải từ bỏ những kiểu cách quản lý dưới đây đề phòng nhân sự thi nhau thôi việc

Nếu bạn là 1 giám đốc khôn ngoan cần phải từ bỏ những kiểu cách quản lý dưới đây đề phòng nhân sự thi nhau thôi việc

Để lãnh đạo hiệu quả, anh chị nên biết một số điều sai dễ thấy mà những ông sếp trong doanh nghiệp thường mắc phải