Khả năng chinh phục đỉnh cao Phan Xi Păng, vượt qua chính bản thân

611 Lượt xem

Leo tới ngọn núi Phan Xi Pang là một thể loại hình đi chơi , với độ cao 3.140 mét so với bề mặt trái đất, khi chuyến đi chơi du khách sẽ phải bắt gặp rất nhiều khó khăn trắc trở. Bạn còn được đầy đủ cung bậc của một chuyến đi chạm đến sự thật: tính khắc nghiệt của khí hậu,gian lao, nguy hiểm đến tính mạng,...

Xem thêm: Những điều cần biết rõ cho quý khách bay máy bay lần thứ nhất bay phải thao tác những thủ tục gì?

Muốn với đến đỉnh núi Phan Xi Păng, tăng giới hạn

 

Thời điểm tốt nhất để có thể trèo đỉnh núi Phan Xi Păng

Đến với nơi đây các người đến đây sẽ chọn thời điểm trèo Phan Xi Păng vào các lúc nghỉ lâu trong một năm (ví dụ: giải phóng miền Nam 30/4,Tết dương, Tết nguyên đán …) Những ngày như thế này số lượng khách tới Phan Xi Păng khá đông, lên đến hàng vạn khách du lịch. Bởi vì khi không có thời điểm tốt, có thời gian nghỉ dài bạn phải né những lúc này, đi vào những tháng ngày bình thường có thể sẽ thoải mái ăn chơi tốt hơn, và nếu có thể khách du lịch nên đến vào giữa tháng 3
Ngoài ra mọi người nên đi vào thời điểm tháng 11 khi mà thời tiết chuyển rét thời điểm đó không quá rét, trời thoáng đãng, không mây mù, không có mưa vì thế việc thấy được những biển mây và nắng rực rỡ ở ngọn núi là hoàn toàn có thể.

Chuyến hành trình lên tới đỉnh núi Phan Xi Păng

Thực tại thì chuyến đi này không dễ đến những hành khách không thường tập sức khỏe. Ở Trạm Tôn, sẽ mất hơn 1 ngày bạn mới có thể lên đến một chỗ nghỉ tại khoảng cách 2.829 m. Hôm sau là chuyến đi leo lên ngọn núi Fansipan tại khoảng cách 3.140 mét rồi trở lại Trạm Tôn. Nhiều hơn 8 cây số đường rừng núi là rất khó làm được.
Chuyến đi để 4 ngày vất vả hơn là đi tới theo "sống lưng" của ngọn núi Hoàng Liên Sơn chinh phục đỉnh cao Phan Xi Păng đi theo đường đi bắt đầu từ Trạm Tôn rồi quay lại khu vực Mường Hoa, suối Cát Cát, theo sườn phía đông của dãy Hoàng Liên. Tuy nhiên, tuyến đường của đi xuống núi không dễ chút nào bởi vì thường xuyên đi qua những con suối nhỏ, vách đá men bờ vực với những cục đá đầy rêu phong trơn trượt. Nhiều hành khách khi đến chặng đường này phải khóc, nhưng khi được "hồi sinh" khi mà để chân lên tới đỉnh núi.