Tại sao các con sóng lao vào bờ cát tại Anh có hình một nhành hoa cúc

1002 Lượt xem

Tuy đi vào bờ theo hướng một đường thẳng, những lượt sóng tại vùng Dorset, nước Anh lao vào bờ biển theo hình đường cong và xòe ra như một tán lá của hoa cúc.

>>> Sở hữu những kinh nghiệm hữu ích khi tìm kiếm việc làm, vô cùng hiệu quả tại http://vnhight.com/c7/viec-lam​

Bí mật ẩn giấu về các đường sóng trôi dạt vào bờ cát có biểu tượng bông hoa cúc ở quốc gia Anh

 

Bí mật lạ đang chưa có câu trả lời

Dorset là một hạt nằm ở tây nam nước Anh, bên bờ eo biển Anh và có thủ phủ là Dorchester. Do vị trí địa lý gần London, Dorset là một trong những điểm đến dễ tiếp cận nhất ở phía tây nam và là nơi lý tưởng để bạn có những kỳ nghỉ ngắn ngày. Nơi đây có các địa điểm nổi tiếng là bãi biển Jurassic, vịnh Lulworth, đảo Portland, bãi biển Chesil... 

Dorset cũng có một sân bay quốc tế và bến phà, giúp du khách đến và đi các nước châu Âu rất dễ dàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể đi lại dễ dàng khi hạt này có đầy đủ phương tiện giao thông công cộng như xe bus, tàu hỏa, máy bay, tàu, thuyền... Bãi cát Jurassic nằm tại khu vực Dorset, hướng nam England là một trong các bãi biển rất nổi tiếng ở trên trái đất tựa vào hình thù khác thường của những lượt sóng. Khi các lượt sóng gần cập từng biết đến nhất là "con sóng cạnh đứng" . Thay vì lao vào bãi cát cùng các đường thẳng giống như những bờ biển khác ở trên thế giới, các lượt sóng tại đấy lại "lượn sóng" theo hình hài những nhành hoa đồng tiền.

>>> Xem thêm: Giải pháp khiến nhân viên mới không nghỉ việc

Hiện tượng sóng biển độc đáo này đã làm các nhà khoa học say mê và đau đầu suốt 50 năm nay. Đã có nhiều giả thuyết về việc hình thành những con sóng với hình thù kỳ lạ như vậy. Một trong những giả thuyết được nhiều người biết đến nhất là "sóng cạnh đứng". Khi các ngọn sóng gần cập bờ, chúng va vào những luồng sóng sẵn có gần bờ và vuông góc với các con sóng đang xô đến. Sự va chạm này sẽ tạo thành một "chỏm sóng" thẳng đứng. Những nhà khoa học đã nói Chuyện còn sóng đưa hình nhánh hoa này là "con sóng biển". Điều này hay thấy sau các cơn bão, và khoảng cách giữa các đường sóng đi vào bờ cát đều như vắt cổ chày. Các nhánh hoa đó thường kéo xa chục mét khi mà dạt bãi cát, nhưng cũng cần có được các chỗ dài tới 60 mét.

>>> Xem thêm: Cách tối ưu viết bài chuẩn Seo không thể bỏ qua

Nhiều khả năng đã được cho ra

Đã có rất nhiều nhà khoa học về chuyện biến ra các con sóng cùng với kiểu dáng lạ như thế. 1 trong những nhà khoa học được nhiều người biết đến nhất là "ngọn sóng biển". Khi mà các ngọn sóng đang lao vào bờ, chúng trôi bờ các đường sóng sẵn có đang cập và vuôn vắn cùng các ngọn sóng đang chuẩn bị lao vào bờ cát tới. Sự va chạm này sẽ biến thành 1 "đường sóng" thẳng đứng.

Có trong những giả thuyết "tự hình thành" thì cho rằng, các con sóng hình hài nhánh hoa đã được hình thành bởi sự liên quan tới nhau nhiều giữa sóng biển và làn cát.  Giả thuyết "tự hình thành" thì cho rằng, các con sóng hình cánh hoa được tạo nên do sự tương tác liên tục giữa sóng biển và bờ cát. Tuy nhiên đến nay, vẫn chưa có nhà khoa học nào đưa ra được đáp án chính xác về các con sóng bạc đầu mang hình thù kỳ lạ ở Dorset. Và các "chỏm sóng biển" vẫn mãi là một bí ẩn thu hút hàng triệu du khách trên khắp thế giới quan tâm. Và những "cơn sóng biển" vẫn mãi là một bí ẩn thu hút hàng triệu du khách trên khắp thế giới quan tâm.

>>> Xem thêm: Bật mí địa chỉ mua thẻ cào điện thoại online uy tín nhất?