Cách kiểm tra tình trạng thẻ nạp Mobifone đơn giản

373 Lượt xem

Khi tiến hành nạp tiền Mobifone, bạn nên kiểm tra tình trạng thẻ nạp Mobifone được nạp thành công hay chưa, đặc biệt khi bạn chưa thật chắc chắn đã nạp thẻ vào tài khoản.

Những khi bạn cẩn thận nạp thẻ mấy lần mà vẫn không thành công trong khi, thẻ cào mới mua chưa sử dụng. Vì vậy, người dùng thường cố nạp thẻ nhiều lần khiến thuê bao bị khóa quyền nạp thẻ, khóa sim. Trong trường hợp này, có thể bạn mua nhầm thẻ cào giả, thẻ cào chưa kích hoạt. Vì vậy, khi nạp tiền Mobifone, bạn cũng nên lưu ý cách kiểm tra tình trạng thẻ nạp Mobifone nữa cho mình nhé.

Tình trạng thẻ cào giả khiến người dùng mua nhầm phải mất tiền oan là do một số đối tượng lợi dụng sự sơ ý của người dùng thường ít khi nạp thẻ điện thoại khi mua thẻ nạp điền thoại cũng như không nạp ngay tại cửa hàng để có thể đổi. Vì vậy, khi bạn nạp tiền không thành công cho tài khoản của mình có thể do mua nhầm thẻ giả, thẻ hết hạn, thẻ đã qua sử dụng…

Hướng dẫn cách kiểm tra tình trạng thẻ nạp Mobifone đơn giản

Khi mua thẻ, đặc biệt là những thẻ cào mệnh giá lớn, bạn có thể thực hiện kiểm tra thẻ cào chính xác xem có thể sử dụng được hay không theo các cách sau đây:

Cách 1: Kiểm tra thẻ cào bằng tin nhắn SMS

Bạn soạn tin: Thenap Số-serial gửi 901 (miễn phí SMS).

Cách 2: Kiểm tra thẻ cào bằng USSD

Bạn bấm cú pháp trên bàn phím: *901*1*Số-serial#OK (hoặc phím gọi).

Khi bạn thực hiện 2 cách kiểm tra này đều nhận được tin nhắn phản hồi thông báo về hệ thống với nội dung tương ứng:

  • Nếu là thẻ đã sử dụng: “Giao dich nap tien thanh cong. Quy khach vui long kiem tra lai tai khoan”.
  • Nếu là thẻ cào giả: “The co serial khong ton tai tren he thong. Quy khach vui long lien he 9090 de biet them chi tiet. Xin cam on”.
  • Nếu là thẻ cào thật nhưng đang bị khóa hoặc chưa được kích hoạt: “The co serial khong hop le. Quy khach vui long lien he 9090 de biet them chi tiet. Xin cam on”.
  • Nếu là thẻ cào thật và chưa sử dụng: “The co serial hop le, chua duoc su dung”.

 Như vậy, khi hệ thống gửi tin nhắn phản hồi, bạn có thể biết được tình trạng thẻ cào đang cầm trên tay.

Những lưu ý khi mua thẻ cào Mobifone nên biết

Khi muốn nạp tiền Mobifone, mua thẻ cào sử dụng, bạn nên:

  • Không mua thẻ cào ở các cửa hiệu nhỏ lẻ, không uy tín, không đảm bảo nguồn gốc xuất xứ của thẻ nạp.
  • Khi mua, bạn cần quan sát kỹ thông tin ghi trên thẻ như mệnh giá thẻ, hạn sử dụng, số serial… trước khi quyết định mua thẻ cào sử dụng.
  • Nên mua loại thẻ chính thức của nhà mạng có tình trạng in rõ nét trên giấy cứng, mã số thẻ nằm dưới lớp tráng bạc, không bị trầy xước, bong tróc. Những thẻ cào giả thường có chất lượng giấy không tốt, mã số thẻ không kín hết, in ấn nhìn dại, không rõ nét.

Những tính năng tra cứu khi nạp thẻ cào Mobifone

Một số tính năng tra cứu sau đây sẽ giúp bạn thuận lợi hơn khi nạp thẻ cào Mobifone:

  • Khi nạp thẻ không thành công, bạn đã cố gắng nạp tiền dẫn đến thuê bao bị khóa quyền nạp thẻ. Lúc này, bạn có thể thực hiện kích hoạt lại thuê bao theo cú pháp tin nhắn sau: Soạn: Quyennapthe Số-serial gửi 901 (hoặc bấm *901*4*9*10#OK).
  • Cách kiểm tra xem thuê bao của mình có được tham gia khuyến mãi nạp thẻ đang triển khai, bạn soạn: KMNT gửi 901 (hoặc bấm *901*3#OK).

Cách kiểm tra tình trạng thẻ nạp Mobifone đầy đủ thông tin ở trên hy vọng giúp bạn nạp tiền Mobifone thuận lợi hơn, đơn giản hơn.