Chiều mưa và nỗi nhớ người năm nào

322 Lượt xem

Mình vô tình gặp nhau sau bao tháng năm xa nhau. Ánh mắt thấy nhau xa lạ đầy xót xa. Mình đã từng tự nhủ với bản thân rằng đã tới lúc tôi cần phải từ bỏ cái tình yêu đó rồi. Quên đi người con trai ngày ấy tôi từng yêu rất nhiều. Giữ lại thì bản thân tôi đau mà thôi...

Những ngày này hiện là mùa mưa. Nơi này chìm trong những hôm mưa. Dù hiểu rằng mưa hay mang theo một vài kí ức buồn nhưng trái tim tôi vẫn nhận thấy trống vắng quá.
Tâm tư gia đình tâm sự không vui trong cuộc sống

Dường như cuộc sống là những ngày cô độc và tràn ngập đau thương chua xót khiến cho mọi người càng trốn chạy thì kí ức và nỗi cô đơn lại càng bám riết. Tình yêu của em đã từng rất đẹp rất hạnh phúc. Em đã kiêu hãnh với chuyện đấy. Nhưng rồi một ngày mưa ngâu cuốn đi tất cả. Cuốn đi Ty của mình, yêu thương của mình và chàng trai em thương. Em chưa kịp đưa tay ra đón chào thì mọi thứ đã dần dần vỡ nát. Và như thế tình đến tình yêu tan kẻ bỏ đi kẻ đứng chờ, cô đơn và trống vắng.
Bầu trời vẫn đang mưa trắng trời. Em cảm nhận được mỗi giọt mưa chạm lên mặt, vào môi và tràn qua đôi mắt mình. Những hạt mưa như những miền kỉ niệm hiện về trong tôi. Đau đớn, nhớ nhung da diết. Em từng cười nhạt với duyên phận khi đã không cho chúng mình ở cùng nhau. Tuy nhiên tôi còn dõi theo anh, dõi theo mọi thứ của anh. Lẳng lặng âm thầm thế thôi bởi vì em hiểu rằng sẽ không lúc nào có khả năng quay trở lại cái năm tháng đấy.
Cũng đã năm năm kể từ cái hôm mưa tầm tã anh quay lưng đi buông tay em lại góc phố đó. Cho đến bây giờ tôi cũng chưa thương thêm người nào nữa. Em vẫn cứ đắm chìm với quá khứ với những hồi ức đau thương vỡ nát. Tôi thu mình lại. Lạnh lùng hơn và thờ ơ hơn. Tôi và anh cùng ở cùng 1 TP, đều hít thở 1 bầu không khí tuy nhiên cảm giác anh lạ tới vô cùng làm cho em chẳng khỏi đau đớn. Tôi vẫn đi về cùng với kí ức về anh. Cứ hỏi thăm về cuộc sống của anh tuy nhiên cuối cùng tôi cũng sẽ trở thành 1 người lạ từng thương của anh thôi. Xót xa và đau lòng như thế.
Hạnh phúc, nỗi nhớ, tổn thương và giọi nước mắt tất thảy đều là lẽ tất nhiên của cuộc sống. Tôi đã từng khóc 1 mình suốt đêm, từng cơn giằng xé đến tột cùng. Mỗi người khi đau đớn quá thì sẽ rơi nước mắt để biểu hiện trạng thái biểu hiện sự chịu đựng những nỗi đau.
Tâm sự thầm kín khó nói cần phải được chia sẻ

Cuộc sống này rất khắc nghiệt cướp đi của tôi quá nhiều thứ.
Thanh xuân năm tháng ấy của em là anh. Chàng trai mà tôi từng yêu giờ trở thành một kí ức rất đau thương. tuổi trẻ của tôi khỏa lấp hình ảnh của anh. Cho đế bây giờ, khi ngẫu nhiên gặp anh. Mọi chuyện mọi nhưng nhớ, những chất chứa trong lòng lại kéo về khiến em ngạt thở. Chúng ta gượng gạo, như 2 người lạ trên góc phố năm ấy, thấy đôi mắt của anh em không khỏi xót xa, chút thương cảm anh tặng cho em mà đau đến tan nát trái tim.
Bước qua anh. Tôi từng tự nhủ với chính tôi rằng những ngày tháng đó nên buông bỏ rồi. Giấu mọi hồi ức vào 1 góc và sống cuộc đời cho mình em thôi. Cuộc sống ấy sẽ có chàng trai đau tất cả đau khổ của tôi, thương cảm những ngày tháng chênh vênh của tôi và quan trọng xóa đi được tất cả đau đớn của 1 người con gái lần đầu biết thương. Tôi có thể sống 1 cuộc đời của mình em, 1 cuộc sống mà tôi sẽ dành trọn những yêu thương để sống vẹn tròn, chẳng tiếc nuối. Tôi sẽ tìm lại thanh xuân ấy và chàng trai ngày đó tôi dành trọn tình cảm nhưng chẳng phải là anh...