Bí kíp thu hút nhà tuyển dụng khi viết cv

675 Lượt xem

Với những người đang tìm việc mới hay những sinh viên vừa mới ra trường khi muốn bắt đầu công việc thì tạo cv xin việc là điều vô cùng quan trọng giúp bạn có thể đến gần hơn với nhà tuyển dụng và cơ hội việc làm trong tương lai.

Mục đích của ứng viên khi gửi cv đến nhà tuyển dụng là sẽ được gọi đi phỏng vấn. Nhưng với hàng ngàn mẫu cv được gửi về cho nhà tuyển dụng thì người lao động sẽ phải cạnh tranh việc làm với rất nhiều ứng viên khác nhau. Do đó nếu cv của bạn thu hút được nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên thì bạn đã giành được 70% cơ hội thành công khi xin việc, khi đó bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được quá trình xin việc của mình. Chúng tôi chia sẻ đến bạn địa chỉ CV xin việc 365 - nơi cung cấp những mẫu CV ấn tượng nhất giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

tao-cv-xin-viec

 

Trên thực tế có nhiều người lao động dù đã có kinh nghiệm hay mới ra trường cũng thường xuyên mắc phải đó chính là bản cv xin việc cẩu thả, thiếu chuyên nghiệp và một điều quan trọng là gửi 1 bản cv đến cho rất nhiều nhà tuyển dụng. Điều này sẽ này sẽ khiến nhà tuyển dụng không đánh giá cao cv của bạn. Vậy phải làm sao để tạo cv xin việc thu hút nhà tuyển dụng? Trong bài viết này sẽ cung cấp đến bạn thông tin chi tiết nhất.

Cách tạo cv xin việc thu hút nhà tuyển dụng

Nghiên cứu các thông tin tuyển dụng trước khi viết CV

Nhiều ứng viên chỉ cần tìm được các thông tin tuyển dụng mà không hề quan tâm đến nhà tuyển dụng là ai và đang làm trong lĩnh vực gì. Điều này là hoàn toàn sai lầm, bởi khi đó cv bạn tạo ra theo phong cách của bạn mà không hề liên quan đế nhà tuyển dụng. Bạn có thể thấy được các nhà tuyển dụng luôn mong muốn tìm được một ứng viên phù hợp thau vì một ứng viên mang màu sắc không liên quan đến công việc trong công ty của mình.

Bất kể bạn có đang tìm việc hay tại bất cứ nơi đâu thì nghiên cứu thông tin cũng không bao giờ là thừa cả. Có nghiên cứu công ty mục tiêu thì bạn mới càng dễ dàng tiếp cận được nhà tuyển dụng và đưa ra "đối sách" cần thiết chinh phục họ một cách dễ dàng. 

Cũng chính vì thế trước khi bắt tay vào việc viết cv bạn nên tìm hiểu thông tin của nhà tuyển dụng để nhanh chóng đưa ra được kinh nghiệm và kỹ năng của mình phù hợp với vị trí ứng tuyển của nhà tuyển dụng. Đây là một trong những lưu ý cực kỳ quan trọng để bạn tận dụng được những thông tin một cách hiệu quả. 

Viết CV xin việc

Khi bắt tay vào viết cv xin việc bạn nên tạo dựng cho mình một ý tưởng cv khác biệt và phù hợp với bị trí ứng tuyển. Khi đã xác định được ý tưởng thì bạn có thể dễ dàng bắt tay vào tạo cv của mình. Tuy nhiên bạn không nên nêu quá nhiều công việc không liên quan đến vị trí đang ứng tuyển của mình mà chỉ cần nêu ra các điểm nổi bật của mình trong công việc mà bạn muốn ứng tuyển.

>>> Xem thêm: Bí quyết viết bài đạt hiệu quả cao nhất

tao-cv-xin-viec

Trình bày cv theo cấu trúc khoa học

Có thể bạn không biết một bản cv phù hợp với vị trí ứng tuyển sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố chính đó là vị trí công việc mà bạn đang muốn làm và kinh nghiệm làm việc của bạn trong quá khứ. Với 2 thông tin này bạn cần trình bày sao cho phù hợp và logic với nhau. Nếu chưa biết trình bày theo cách nào thì bạn có thể lựa chọn một trong 3 cách sau đây:

Trình bày cv theo thứ tự thời gian đảo ngược

Đây là cách thức trình bày cv được rất nhiều ứng viên lựa chọn và gần như nó phù hợp với tất cả vị trí và kinh nghiệm của ứng viên. Cv theo thứ tự thời gian đảo ngược, các ứng viên sẽ trình bày kinh nghiệm làm việc theo thứ tự thời gian gần nhất cho đến thời gian xa nhất bạn từng làm. Tuy nhiên với cách trình bày cv này sẽ phù hợp nhất với các ứng viên làm việc trong cùng ngành với các công việc trước đó họ đã làm. Các sinh viên  mới ra trường cũng nên áp dụng hình thức này, bởi nó rất thích hợp cho việc trình bày quá trình học tập của bạn trước đó.

Trình bày cv theo chức năng

Cấu trúc cv theo chức năng đặc biệt phù hợp với các ứng viên có nhiều kinh nghiệm làm việc trước đó. Khi đó bạn chỉ cần liệt kê các công việc và kỹ năng phù hợp nhất của bạn đối với công việc đang ứng tuyển theo cấp độ từ quan trọng đến ít quan trọng hơn mà không cần để ý đến thời gian. Bạn nên sử dụng cấu trúc này để ghi điểm tuyệt đối trong mắt nhà tuyển dụng và cạnh tranh với các ứng viên khác một cách dễ dàng hơn. Cách này cũng khá phù hợp với các ứng viên thích nhảy việc, vì thường khoảng thời gin nghỉ giữa các công việc khá dài.

tao-cv-xin-viec

Kết hợp các cách trình bày cv tạo cv xin việc theo cách riêng

Nếu có thể bạn kết hợp ngẫu nhiên cả 2 cách trình bày trong cùng 1 bản cv của mình. Khi đó bạn sẽ kiệt kê những kỹ năng và kinh nghiệm theo cấu trúc trình bày chức năng và phần sau bạn sẽ liệt kê kỹ năng chi tiết qua cách trình bày theo thứ tự thời gian đảo ngược.

Ngoài cách kết hợp bạn có thể sáng tạo cv sang một phong cách hoàn toàn khác biệt mang đậm phong cách cá nhân như cv video, cv tiếng anh, cv template,…chẳng hạn.

>>> Xem thêm: Nhà tuyển dụng cần lưu ý gì để buổi phỏng vấn thành công?

Kiểm tra lại CV trước khi gửi cho nhà tuyển dụng

Để tránh mắc các lỗ chính tả, cấu trúc, từ ngữ bạn nên kiểm tra lại một lần trước khi quyết định gửi nhà tuyển dụng. Điều này sẽ giúp cho cv của bạn luôn hoàn hảo và thu hút trong mắt các nhà tuyển dụng và khi đó cơ hội việc làm luôn được rộng mở trước mắt của bạn.

Hi vọng với một số cách tạo cv xin việc trên đây sẽ giúp các ứng viên nhanh chóng viết cv thu hút nhà tuyển dụng và nhanh chóng có một công việc ổn định trong tương lai. Chúc bạn thành công!