Top những việc làm lao đông phổ thông ở Bình Dương phổ biến

598 Lượt xem

Hiện tại, việc tìm việc làm lao động phổ thôngBình Dương không quá khó, nhất là với thị trường việc làm lao động phổ thông như hiện nay.

Thông qua sự phát triển và xây dựng các khu công nghiệp ở tỉnh đã mở rộng và không ngừng lớn mạnh theo thời gian hàng ngày, thu hút một số lượng lớn vốn đầu tư từ nước ngoài, cũng như thực hiện đầy đủ các chính sách việc làm nhất cho người lao động. Bình Dương đang thu hút đồng thời tạo được rất nhiều công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động tại đây. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một cái nhìn tổng quan về tình hình, nhu cầu về việc làm lao động phổ thông ở Bình Dương cũng như một số nghề nghiệp và công việc thu hút và phổ biến nhất hiện tại cho các bạn được biết.

Nếu như bạn đang có ý định tìm kiếm một việc làm phổ thông thì có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây.

>>> Xem thêm: Việc làm thêm nào phù hợp cho sinh viên?

Nhu cầu việc làm lao động phổ thông tại Bình Dương ngày càng tăng

việc làm lao đông phổ thông

Trong năm 2016, Bình Dương sẽ đặt mục tiêu tạo việc làm cho 45.000 người trong các ngành nghề khác nhau, phù hợp với điều kiện và trình độ của họ. Theo thống kê của sở đầu tư tỉnh Bình Dương, nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông tại những công ty và doanh nghiệp tại đây là rất cao (lên đến hơn 20.000 nhân viên), ngoài ra còn có rất nhiều các vị trí khác như vị trí hỗ trợ kỹ thuật, cơ khí và làm việc bán thời gian trong các kỳ nghỉ, siêu thị, nhà hàng… cũng tương đối nhiều. Tuy nhiên, số lượng người tìm việc nộp hồ sơ lại chỉ tập trung vào một trong những vị trí như nhân viên văn phòng hoặc giám đốc điều hành cấp cao, tìm việc kế toán, quản lý nhân viên bán hàng, ... Chính vì tập trung vào những ngành nghề như kế toán, nên thành thử nhiều ngành nghề khác tại Bình Dương lao vào tình trạng thiếu nhân lực. Qua đó, chứng minh chắc chắn được một điều rằng Bình Dương đang trong tình trạng “khát khao” những lao động phổ thông nguyên do khác nữa là, ở hầu hết những tỉnh khác cũng xuất hiện khá nhiều khu công nghiệp nên số lượng người đi làm xa quê khá cao.

Do đó có thể thấy nhu cầu việc làm lao đông phổ thông tại tỉnh Bình Dương hiện tại là cực kì lớn.

>>> Xem ngay: Cách giải quyết vấn đề hay nhảy việc của nhân viên

Những việc làm lao động phổ thông tại tỉnh Bình dương hiện nay

Theo như tìm hiểu, phân tích và nghiên cứu chuyên mục đã thống kê ra được những việc làm phổ biến, được quan tâm và luôn trong tình trạng khát nhân viên chính là:

Công nhân nhà máy, doanh nghiệp

Công nhân nhà máy, doanh nghiệp là công việc phổ biến nhất ở Bình Dương

Trong năm 2017, số lượng công nhân trong các nhà máy và xí nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương đạt gần 50.000, tập trung chủ yếu vào các ngành như giày da, gỗ, chế biến… Đây cũng là ngành vẫn còn trong tình trạng “khát lao động” nhất của Bình Dương. Người lao động trong các nhà máy này thường không yêu cầu ứng viên có kinh nghiệm làm việc vì họ sẽ được đào tạo và hướng dẫn, điều này rất phù hợp với những người không có bằng cấp mà chỉ cần có sự kiên trì, chịu khó là được.

Gia tăng cơ hội kiếm việc làm bằng cách tìm hiểu nhanh những thông tin ngay để biết cách tự hoàn thiện CV xin việc qua những website tuyển dụng hàng đầu hiện nay.

việc làm lao đông phổ thông

Việc làm lao động phổ thông tài xế, vận chuyển hàng hóa

Nếu bạn là người có đủ kinh nghiệm để điều khiển xe 4 bánh hoặc bạn có nhiều năm kinh nghiệm làm tài xế và bạn muốn tìm việc làm tại Bình Dương với công việc lái xe thì chắc chắn đây cũng là một trong những việc làm hấp dẫn nhất ở đây. Bạn có trách nhiệm chuyển giao hàng hóa giữa các nhà máy, xí nghiệp, địa điểm được chỉ định hoặc với tư cách là tài xế riêng khi cần thiết. Điều này không đòi hỏi trình độ chuyên môn hoặc bằng cấp cao, chỉ cần bạn bắt buộc có tấm bằng B2 trở lên cùng với những đức tính như đúng giờ hay cẩn thận là được,…

Bạn có thể tìm thấy việc làm lái xe ở Bình Dương rất dễ dàng trên các trang web tuyển dụng hoặc Trung tâm việc làm ở Bình Dương

Bảo vệ

Đây được xếp vào danh sách những công việc rất phù hợp với đàn ông, đủ yên tĩnh và không yêu cầu trình độ chuyên môn cao.   Bạn có thể liên hệ với Trung tâm việc làm Bình Dương, hay tìm kiếm việc làm lao động phổ thông này thông qua những trang web tuyển dụng có phân loại theo từng tỉnh hay thông qua báo chí đều được.

>>> Xem ngay: Phương pháp viết bài chuẩn seo cần tuân thủ

Nhân viên bán hàng, phục vụ

việc làm lao đông phổ thông

Người bán hàng và người tìm việc làm phục vụ là một trong những công việc khá dễ tìm đồng thời phù hợp với hầu hết tất cả mọi người.

Những người bán hàng thường sẽ được làm việc tại các siêu thị, trung tâm mua sắm hoặc nếu là nhân viên phục vụ thì bạn sẽ làm việc tại các nhà hàng quán an.

Đây đều được xếp vào hàng những việc làm lao đông phổ thông nhận được khá nhiều sự chú ý và quan tâm hiện nay. Đặc biệt những công việc này có thể làm bán thời gian, do đó nó khá thích hợp với những sinh viên, học sinh để tăng thu nhập và tích lũy thêm kinh nghiệm cho mình.

>>> Xem thêm: Những thông tin phải biết đến nếu như tìm việc làm ở FPT Software

Hy vọng với những thông tin trên, chúc bạn có thể nhanh chóng tìm được một công việc ở Bình Dương thực sự phù hợp với chính mình. Nếu như vẫn còn chưa tìm được việc làm nào phù hợp thì bạn có thể nhanh chóng truy cập ngay địa chỉ timviec365.vn để có thể lựa chọn cho mình một việc làm thích hợp nhất nhé!