Trả lời câu hỏi: Mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu?

620 Lượt xem

Khi đi tìm việc làm nhà tuyển dụng luôn đặt ra câu hỏi: Mức lương mà bạn mong muốn nhận được là bao nhiêu? Gây rất nhiều khó khăn với ứng viên trong buổi phỏng vấn. Bởi đây cũng là câu hỏi quyết định có được công ty tuyển dụng hay không.

Hiện nay, khi phỏng vấn các chuyên viên HR không đề ra mức lương cho ứng viên mà họ sẽ hỏi bạn mong muốn được nhận khiến nhiều bạn lúng túng vì không biết lên đưa ra mức lương thấp hay cao.

Là một người nhân sự họ luôn muốn tuyển dụng cho công ty mình một nhân viên giỏi nhưng mức lương không cao. Nhưng nếu không may trong một cuộc trò chuyện với anh chị đồng nghiệp bạn nhận thấy mức lương của mình khác xa so với mọi người mặc dù kinh nghiệm làm việc cũng như vậy. Vậy làm thế nào để có được một mức lương như ý khi đi phỏng vấn? Hãy cùng https://timviec365.vn/ssl/so-sanh-luong.html tham khảo những thông tin ngay sau đây:

Bí kíp đàm phán lương hiệu quả

Đề cập thẳng vào mức lương mà bạn muốn nhận được

Nhiều bạn ứng viên và đặc biệt là sinh viên vừa mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thường có câu trả lời: Em không quan trọng mức lương cho lắm vì em muốn được học hỏi thêm kiến thức và nâng cao trình độ chuyên môn của mình. Theo lý thì câu trả lời trên cũng đúng, nhưng nó lại khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy bạn là một người thiếu kinh nghiệm làm việc, trình độ chuyên môn yếu. Do đó, cách tốt nhất là hãy đề cập thẳng đến mức lương mà bạn muốn nhận được.

Kinh-nghiem-dam-phan-luong-khi-di-xin-viec

Đừng nhắc đến mức lương ở công ty cũ

Lương là một vấn đề nhạy cảm và dường như rất ít được nói đến trong môi trường làm việc của các công ty.
Khi được hỏi mức lương mà bạn mong muốn nhận được là bao nhiêu thì tránh đưa ra mức lương ỏ công ty cũ nếu nó quá thấp, bởi có nhà tuyển dụng cho rằng lương sẽ phản ánh năng lực làm việc của bạn và họ có thể dựa vào đó để từ chối mời bạn vào làm việc. Còn nếu nhà tuyển dụng muốn biết kỹ về mức lương đó thì bạn hãy nói rõ cho họ hiểu đặc thù công việc của 2 bên thực sự khác nhau như thế nào.

>>> Xem thêm: Những lưu ý khi viết bài chuẩn seo hấp dẫn

Chọn cho mình một con số trước khi đến phỏng vấn

Nhiều nhà tuyển dụng họ đã xác định trước mức lương mà bạn có thể nhận khi tham gia phỏng vấn. Tuy nhiên, trong quá trình phỏng vấn bạn thấy khối lượng công việc nhiều thì đừng ngần ngại hãy đàm phán một mức lương cao hơn dự kiến ban đầu ở nhà của bạn. Và hãy nhớ mức lương đó phải phù hợp với năng lực làm việc thực sự của bạn. Bên cạnh đó các bạn cần phải chú ý những điều sau khi đưa ra con số cụ thể về mức lương:
- Dựa trên kinh nghiệm làm việc, trình độ chuyên môn, hiểu biết của bản thân mình.
- Đối với các bạn sinh viên vừ ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm thì mức lương sẽ dao động từ 5-6 triệu/tháng.
- Đối với những bạn đã đi làm 1 năm là 8-12 triệu/tháng.
- Từ 3-5 năm là 15-20 triệu/tháng.
- Từ 5 năm trở nên thì tùy thuộc vào chức vụ và công ty (ví dụ trưởng nhóm, trưởng phòng, tổ trưởng...)
- Không đưa ra mức lương quá cao nếu là sinh viên mới ra trường
- Biết rõ năng lực làm việc thực sự của mình.
- Tham khảo mức lương trung bình của các công ty trả cho nhân viên trên các trang việc làm đúng với ngành nghề mà bạn đang theo đuổi.

>>> Tổng hợp các tin tức về hạn sử dụng của thẻ cào dt nhà mạng viễn thông viettel, tham khảo thêm tại http://vnhight.com/the-cao/vnhight-com-tong-hop-cac-tin-tuc-ve-han-su-dung-cua-the-cao-dt-nha-mang-vien-thong-viettel-c9931.html

Kinh-nghiem-dam-phan-luong-khi-di-xin-viec

Hãy mạnh dạn hỏi về chính sách lương thưởng của công ty

Khi đi phỏng vấn các bạn đừng ngại hỏi về chính sách tăng lương, chế độ đãi ngộ, lương tháng 13 của công ty. Bởi tất cả các công ty đều có chế độ đãi ngộ khác nhau. Trước khi mà nhà tuyển dụng hỏi mức lương bạn muốn nhận được thì hãy mạnh dạn hỏi chính sách xét tăng lương của công ty là 1 năm, 6 tháng hay do nhân viên tự đề xuất. Điều đó sẽ cho bạn thấy công ty đó có thực sự mạnh tay trong tài chính để giữ chân nhân tài hay không.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa mới chia sẻ các bạn sẽ mạnh dạn hơn trong quá trình đàm phán lương với nhà tuyển dụng khi đi tìm việc làm. Chúc các bạn có được một mức lương như mong muốn!