Đường lối giúp bài viết đạt được thành công tốt nhất

575 Lượt xem

Đối với những bài viết chuẩn seo, những copywriter cần phải đưa xây dựng hệ thống liên kết nội bộ trên trang website sao cho hướng những độc giả tới một trang khác để xem nhiều thông tin chủ yếu, hữu ích cho họ hơn. Vì thế, các bạn cần nghĩ ra cái gì đó thật độc đáo, cuốn hút đang tạo được sự hấp dẫn, thông qua những liên kết tự nhiên chèn trong nội dung để có thể thu hút được một lượng người đọc lớn nhất cho mình. Làm sao để viết được bài viết chuẩn seo thành công nhất? Hãy cùng chuyên mục tìm việc tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây nhé!

Cách viết bài viết chuẩn seo hấp dẫn người đọc nhất

Làm sao để các bạn phải tìm việc trong những doanh nghiệp 1 công ty trơn chu hơn

 

Xây dựng liên kết chất lượng, tự nhiên

Cái này rất quan trọng, những copywriter phải đưa xây dựng hệ thống liên kết nội bộ trên trang website sao với hướng nhiều độc giả tới một trang khác để xem xét nhiều thông tin quan trọng nhất, hữu ích khác mà bạn muốn truyền tải cụ thể như nhà tuyendungnhanh muốn giưới thiệu tới người tìm việc nhiều tin tuyển dụng hay chẳng hạn,... Lúc này, các bạn nên nghĩ ra cái gì đấy thật độc đáo, cuốn hút đang tạo được sự hấp dẫn, thông qua nhiều liên kết tự nhiên chèn trên bài viết đó.
Tuy nhiên, bạn nên viết những nội dung bài viết có liên quan tới liên kết định chèn vào để tăng thêm sức thuyết phục cho bài viết của mình nhé!

Tầm quan trọng của mạng xã hội

Như các bạn cũng đã biết, mạng xã hội làm sức ảnh hưởng rất lớn đi SEO khi muốn ta giới thiệu hay PR một điều gì quan trọng hay đưa một link web nào đấy hấp dẫn, cuốn hút lên những mạng xã hội là Facebook, Twitter thì ngay lập tức, cộng đồng trên các mạng xã hội này sẽ biết đến site của các bạn. Thật mạnh phải không nào? Mọi hoạt động của site như chương trình ưu đãi, khuyến mại, tin hot nào đó trên web nên được chia sẻ để mọi người biết đến và khiến cho người đọc cảm thấy tò mò, thích thú hơn.

Vậy còn chần chừ gì mà không tạo tương tác cho mạng xã hội. Xu hướng mà nhiều SEOer nói chung và nhiều SEO copywriter nói riêng đã và đang hướng tới đó là tạo những nút tương tác cho các mạng xã hội ngay trên website cho mình, cái này rất thuận tiện cho việc chia sẻ tin tức nhanh chóng tới khắp mọi nơi.

Những điều cần chú ý khi viết bài chuẩn SEO:

Bước 1: Nghiên cứu xu hướng hiện nay

Trong bất cứ lĩnh vực nào cũng vậy bạn muốn đạt được thành công thì phải bỏ ra rất nhiều thời gian, công sức, sự kiên trì nhất định trong công việc mà mình đang muốn theo đuổi thì chắc chắn bạn sẽ đạt được thành công trong tương lai. Nghề seo cũng không phải là ngoại lệ, nhưng có một điểm khác biệt mà ngành seo khác với một số ngành khác đó chính là không chỉ cần bỏ thời gian, công sức để làm việc mà bạn cần có một chiến lược làm việc khoa học và thực hiện từng bước một thì mới mong có kết quả trong tương lai.

việc làm

Bước 2: Nghiên cứu từ khóa

Một trong những điều khiến cho bài biết của mình không có hiệu quả là bạn không sử dụng từ khóa trong bài viết, bởi mỗi bài viết sẽ là cơ hội gây chú ý bởi các công cụ tìm kiếm từ khóa của người dùng. Vì thế để có một từ khóa được sử dụng và phân bố tốt bạn nên tập trung vào các từ khóa dài. 

Từ khóa tốt nhất trong một bài viết chính là từ khóa có số lượng tìm kiếm nhỏ khi chúng ta thực hiện search trên google, nhưng cũng là một từ khóa đó lại có số lượng rất cạnh tranh và có lượng tìm kiếm khá cao trong tháng. Khi đó bạn cần sử dụng các công cụ đánh giá từ khóa là Google adword. Nếu từ khóa bạn đang sử dụng cũng được các website khác tìm kiếm nhiều thì điều này đồng nghĩa với từ khóa bạn đang sử dụng có mức độ cạnh tranh khá cao. 

Bước 3: Tối ưu hóa từ khóa khi viết bài viết chuẩn SEO

Một bài viết muốn chuẩn SEO phải có nội dung liền mạch và được viết trong một bố cục được tổ chức tốt để các công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy nó. 
Nhiều người khi viết bài thường tỏ ra cực kì lo lắng đến mật độ từ khóa. Về cơ bản, bạn không phải lo lắng về nó. Kinh nghiệm cho thấy mật độ từ khóa thường là 1 - 3% cho các bài viết dưới 500 từ và 3-5% cho các bài viết có từ 500 từ trở lên.
Mật độ từ khóa trong bài viết là tổng tần suất (bằng%) của từ khóa được lặp lại trong nội dung bài viết. Có nhiều công cụ để biết mật độ từ khóa trong bài viết của bạn là bao nhiêu. Một trong những công cụ được sử dụng để điều chỉnh mật độ từ khóa là SEOQuake
Từ bỏ việc nhồi nhét từ khóa trong các câu viết. Điều này không chỉ làm cho trang web của bạn ấn tượng trong mắt người đọc, mà còn giúp bạn "tồn tại" thông qua các thuật toán chống spam của Google.
Hãy nhớ tối ưu hóa từ khóa trong SEO Copywriting: Vui lòng đọc bài viết nhiều lần để đảm bảo rằng bạn đã "lan truyền" từ khóa trong suốt các phần, ý trong bài viết. Lưu ý rằng nội dung bạn viết là  hướng  tới khách hàng, do đó bạn phải đảm bảo giá trị thông tin của nội dung. Đừng lạm dụng từ khóa. Tối ưu hóa từ khóa theo đúng mật độ đã cho.

Bài viết chuẩn seo

Bước 4: Lập dàn bài chi tiết cho bài viết

Tại thời điểm này, bạn biết những gì bạn sẽ viết về nội dụng và từ khóa gì rồi. Thật tuyệt
Bây giờ chuyên mục sẽ nói chuyện với bạn về việc xây dựng phác thảo nội dung cho bài viết SEO chuẩn mà chúng ta chuẩn bị thực hiện sắp tới như sau. Tại sao bạn phải làm điều này? Đơn giản chỉ vì nó sẽ giúp bạn biết những gì để viết và cách viết. Đây không chỉ là một kinh nghiệm để viết bài viết  chuẩn SEO, nó cũng giúp bạn tạo ra các bài viết tốt và chất lượng nhất.
Sau đây chính là dàn bài mà chuyên mục đã chọn:
• Phác thảo nội dung cho bài viết
• Các bài viết được tối ưu hóa trong SEO
• Nghiên cứu từ khóa
• Câu hỏi
• Đánh giá nội dung của đối thủ cạnh trạnh
• Viết bài
• Kỹ năng viết tiêu đề
• Chọn một chủ đề để viết
• Kết thúc vấn đề
Tạo một phác thảo cho bài viết của bạn một cách cẩn thận khi chuẩn bị tiến hành viết: Đây là một công việc rất quan trọng khi viết bài chuẩn SEO. Bạn có thấy nó giống như những gì bạn đã học ở các giáo viên của trường thường hay không trước khi viết. Vì vậy, hãy áp dụng trong tình huống này. Một phác thảo tốt làm cho văn bản của bạn trở nên ngắn gọn và súc tích nhất.

Bước 5: Bắt đầu viết

Ở giai đoạn này, bạn có một dàn ý chi tiết để viết về chủ đề bạn chọn. Nguyên liệu và phương tiện đã đầy đủ. Công việc tiếp theo của bạn chính là viết bài. Không có công thức hay mẹo để nói về việc này. Những gì bạn cần làm là thực hành rất nhiều để cho thành thạo nhất
Bạn không phải viết hey. Điều quan trọng nhất là các dòng rõ ràng và không mắc lỗi như ngữ pháp, đánh dấu chấm phẩy, câu tối ... Tùy thuộc vào lĩnh vực bạn đang làm SEO mà chúng ta sẽ chọn một bài viết thích hợp.
Hãy cố gắng hết sức để tạo các bài viết có chất lượng về chủ đề và từ khóa bạn đã chọn. Trước khi thực hiện công việc, điều quan trọng là phải xác định xem khán giả của bạn là ai để có được loại văn bản phù hợp. Đối với SEO Copywriting không căng thẳng bạn nên viết một bài viết giống như bức thư gửi cho gia đình mình vậy.

Bước 6: Đánh giá nội dung của đối phương

Trước khi xuất bản bài viết  SEO Copywriting  lên trên Internet, hãy kiểm tra các bài viết về chủ đề này mà đối thủ cạnh tranh của bạn đã tạo ra trước đó, để xem bài viết của mình có bổ sung thêm được điều gì hay không?
Bạn không nên nghĩ rằng bài viết của bạn là độc quyền không ai cạnh tranh. Hiện vẫn còn đối thủ cạnh tranh là những từ khóa SEO âm thầm như Bạn. Vì vậy, cạnh tranh là không bao giờ không có.
Bạn sẽ thấy đối thủ cạnh tranh trực tiếp TOP 10 của bạn trong trang đầu tiên của Google trên các từ khóa bạn đang viết các bài viết chuẩn SEO để tìm mức độ liên quan của nội dung.
Bạn nghiên cứu 10 đối thủ là SEO về cùng một từ khóa như bạn trên Google. Điều này sẽ giúp bạn nhận được kết quả có liên quan nhất về chủ đề bạn chọn. Như vậy nhiệm vụ của bạn ở đây chỉ đơn giản là để thêm, cập nhật cho bài viết của bạn chuẩn SEO tốt nhất.

Bước 7: Viết tiêu đề hấp dẫn

Tiêu đề của một copywriting SEO thành công là chứa hai yếu tố sau:

bài viết chuẩn seo

1. Tiêu đề bài viết cũng phải đáp ứng tiêu chuẩn SEO: Vấn đề rất quan trọng mà bạn cần biết là tiêu đề cũng phải chứa từ khóa. Tiêu đề là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng trang web của Google nên tiêu đề Phải chứa các từ khóa không thể bỏ qua.
2. Tiêu đề hấp dẫn người đọc: Đây là vấn đề miễn bàn. Như tất cả các bạn, chỉ có tiêu đề là "giật tít" khéo léo mới thu hút được một lượng lớn khán giả. Kết quả là, bạn sẽ có thể chuyển đổi từ người đọc của mình thành khách hàng tiềm năng

Nắm chắc những nguyên tắc trên chắc chắn sẽ giúp bạn viết được những bài viết chuẩn seo hấp dẫn thu hút người đọc nhất
Ngoài ra, người tìm việc nếu muốn xin việc trong lĩnh vực này cũng cần luyện tập thường xuyên hơn nữa, làm thể các bạn có kỹ năng viết lách trơn chu, giỏi. Hy vọng bài viết trên có thể cung cấp cho bạn được thật nhiều những thông tin hữu ích nhất. Ngoài ra đừng quên việc truy cập chuyên mục mỗi ngày để cập nhật được thật nhiều thông tin hữu ích nhất. Đừng quên việc ghé thăm chuyên mục thường xuyên mỗi ngày để có thể nhận được thật nhiều những thông tin hữu ích nhất nhé!