Một số mẹo chọn lựa việc làm thêm buổi tối tốt nhất của những SV

540 Lượt xem

     Kiếm việc làm thêm để có thể trang trải thêm phí học tập là một phương pháp yêu thích của những bạn sinh viên chăm chỉ. Nhưng chưa chắc sinh viên nào cũng sẽ có thể kiếm công việc partime hiệu quả để mà giúp ích cho giai đoạn xin đi làm của bản thân mình sau này. Cùng với một vài gợi ý dưới đây, hy vọng bài viết có thể cung cấp được cho bạn thật nhiều những thông tin hữu ích.

>>> Xem thêm: Sinh viên làm thêm và những điều cần chú ý

Nên lựa chọn công việc hợp với chuyên ngành của bạn

Tìm việc làm buổi tối hiệu quả dành cho HSSV


Mẹo vặt chọn việc làm thêm buổi tối hiệu quả thứ nhất cho bạn lúc này chính là hãy tìm một công việc trên kênh  https://timviec365.vn/nhatuyendung.html phù hợp với chuyên ngành các bạn đang học. Vì sao vậy? Bởi vì kiếm việc đúng với chuyên ngành cực kỳ tốt cho bạn sau này, nếu như làm đúng chuyên ngành bạn sẽ tích luỹ thêm nhiều kiến thức cần thiết cho bản thân từ những người có nhiều kinh nghiệm đi trước.
Hơn nữa, khi ra trường, hồ sơ xin việc làm của các bạn cũng sẽ lôi cuốn nhà tuyển dụng bởi các bạn đã có rất nhiều kỹ năng làm việc cho chuyên ngành mình theo học.
Chính vì vậy, nếu mà làm một công việc làm thêm nào đấy, nên chọn nó liên quan đến lĩnh vực học của  bạn, và công việc đó cần phải mang được cho bạn nhiều lợi ích khi xin việc sau này.

>>> Xem thêm: Làm gì khi nhân viên nhảy việc quá nhiều

Cần học hỏi sự chuyên nghiệp khi xin việc

Khi đã lựa được cho mình 1 công việc phù hợp, tiếp đến chính là mọi người nên chỉnh chu bộ hồ sơ thấy để thể hiện được kiến thức chuyên môn của bạn tới người tuyển dụng.
Đùng có suy nghĩ tìm một công việc làm thêm không cần chuẩn bị kỹ càng nha, một người tìm việc không chuyên nghiệp là người mà nhà tuyển dụng rất ghét đó.
Nên chuẩn bị cho các bạn một bộ CV chuyên nghiệp, cho thấy được kinh nghiệm tay nghề của bạn haonf toàn đáp ứng được tất cả những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra.

Làm thêm nhưng không gây ảnh hưởng tới việc học tập của bạn

Tìm việc làm buổi tối tốt mang đến cho SV


Đi làm để có thể bổ sung kinh nghiệm chuyên ngành là điều cực kỳ tuyệt vời, ngược lại đừng đam mê quá mà gây ảnh hưởng tới quá trình học tập
Nếu như đồng ý làm một việc gì đó mọi người hãy nghĩ kỹ càng và bố trí thời gian một cách hợp lý nhất để vừa thuận tiện cho việc đi làm và học tập ở trên trường.

>>> Xem thêm: Những điều cần chú ý khi viết bài chuẩn seo

Một số việc làm hay mà sinh viên có thể tham khảo hiện nay là:

Gia sư
Đây có thể coi là một trong những công việc tương đối nhẹ nhàng và không tốn nhiều thời gian nhất, lại có thể kiếm về khoản thu nhập khá. Trong một tuần bạn có thể dạy 3 đến 4 buổi vào khung thời gian trống của mình, mức lương tùy theo từng nhà, số học sinh và độ khó của kiến thức.

Tuy vậy hiện nay có rất nhiều hình thức lừa đảo tân sinh viên dưới cái lốt tuyển gia sư cho trung tâm đào tạo nên nếu có thể chỉ đi gia sư tại nơi được người quen giới thiệu, tránh bị lừa đảo.

Nhân viên bán hàng
Nếu chọn lựa giữa bán hàng và phục vụ thì nhân viên bán hàng có vẻ nhẹ nhàng hơn, bạn chỉ cần đứng quầy hoặc giới thiệu sản phẩm cho khách. Nhưng bù vào đó, bạn cần nhiều kỹ năng nghiệp vụ bán hàng hơn và phải có kiến thức về sản phẩm của cửa hàng.

Khi lựa chọn công việc này bạn có thể làm theo ca, không quá nặng nhọc, nhưng lại không có nhiều cơ hội cho bạn thể hiện tài năng cũng như tích lũy kinh nghiệm cho chuyên môn của mình.

>>> Xem thêm: Tại sao các con sóng lao vào bờ cát tại Anh có hình một nhành hoa cúc

Phát tờ rơi
Các bạn sinh viên có thể liên hệ để được làm công việc này. Trong quá trình làm việc sẽ có nhân viên theo dõi hiệu quả làm việc của bạn, tùy thuộc vào lượng tờ rơi mà mức lương bạn nhận được sẽ không giống nhau.  VKhi làm việc này bạn phải đi ra ngoài đường nhiều hơn thay vì ngồi tại cửa hàng bán hàng như ý tưởng làm thêm bán hàng. Nhưng công việc lại dễ dàng chỉ cần đứng tại một chỗ, phát càng nhiều thì tiền lương bạn nhận sẽ càng lớn,...

.......

    Cùng với một vài mẹo tìm  viec lam them đó, mong rằng bạn sẽ có một vài bài học bổ ích trước khi lựa chọn một việc làm thêm phù hợp cho mình. Chúc cho các bạn luôn thành công trong công việc mà mình chọn.