Nếu bạn là 1 giám đốc khôn ngoan cần phải từ bỏ những kiểu cách quản lý dưới đây đề phòng nhân sự thi nhau thôi việc

915 Lượt xem

Làm CEO, chưa hẳn quy định anh chị nói đến sẽ đúng và tất cả những cấp dưới cũng đều đồng ý. Để lãnh đạo hiệu quả, anh chị nên biết một số điều sai dễ thấy mà những ông sếp trong doanh nghiệp thường mắc phải. Thông qua đó các bạn sẽ có thể đưa ra những chiến lược, cách để có thể áp dụng & chỉ huy nhân sự ở doanh nghiệp mình.

>>> Xem thêm: Cách tạo sự khác biệt lôi cuốn khi viết CV

Cách giải pháp vội vàng

Một số sai lầm khi mà làm lãnh đạo các bạn cần biết


Dù mọi việc khó cho đến mức nào chăng nữa, thì chắc chắn có được 1 phương pháp tức thời để khắc phục. Điều cần nói nằm ở chỗ là rất nhiều nhà lãnh đạo hay nóng lòng tìm kiếm 1 cách nhanh chóng để mà thiêu đốt quá trình mà phớt lờ một số biện pháp lâu dài hơn, dù mất khoảng thời gian lâu hơn trái lại kết quả tốt hơn. Thậm chí có những khi để ngoài tai tất cả các lời góp ý của mọi người để thực hiện theo ý mình đưa xí nghiệp khốn đốn.

Không vừa lòng & tuyên dương

Có rất vô số phương pháp hỗ trợ CEO được phép nhận xét và nhận định cấp dưới với khoản phí rất nhỏ hay là có khi chẳng hao tốn đồng xu nào hết. Thí dụ khi 1 ông giám đốc dành thì giờ để có thể nhận xét thành tích đến những nhân sự, điều họ nhận về chính là sự động viên, năng suất và sự cống hiến của họ sẽ tăng cao.

>>> Xem thêm: Cách hạn chế tình trạng nhân viên nghỉ việc

Không hề động viên học hỏi

Mọi nhân viên, cho dù giỏi và cẩn trọng tới đâu, cũng sẽ có một khi mắc phải sai lầm. Một điều khác biệt ở nhân sự tốt và nhân sự chưa tốt là ngay quá trình học hỏi of họ. Một giám đốc giỏi thường có thể xây dựng 1 môi trường khiến nhân sự không hề lo sợ rủi ro, cả khi việc đó có nghĩa là sụp đổ triền miên. Đây chính là điều giúp cấp dưới học hỏi.

Không hề trao quyền

Bạn không thể giải quyết được hết vấn đề, trái lại hãy học cách ủy quyền hiệu quả. Nên lựa được người giỏi để mà thay bạn giải quyết mọi thứ. Vì thế, đến lúc nào các bạn tham gia 1 dự án mới cần suy nghĩ người nào có thể gánh vác được vị trí đó tốt. Có những CEO thường mang theo bên mình cái tư tưởng: ai thôi việc chính là tên nghịch đồ và chẳng tin tưởng bất kỳ một nhân sự nào hết tại donah nghiệp. Sai một tí là đuổi việc dẫn tới giai đoạn phát triển of công ty ngắt quãng và việc tuyen dung lại diễn ra.

>>> Xem thêm: Mẹo viết đơn xin việc làm cực hay cho ứng viên

Bỏ lỡ một số dịp tốt nhất giúp cho cty phát triển hơn

Rõ ràng giám đốc sẽ là người chịu mọi việc. Nhưng những ông sếp tốt luôn biết khiến cho công ty của mình trở thành một cơ quan công tác tốt nhất, hòa đồng. Chứ đừng khiến cho họ mỗi một ngày đến cơ quan mà như là 1 địa ngục. Là một CEO bạn nên biết: ai cũng đang cống hiến một phần đời sống of chính họ để lao động. Chính vì thế ngoài việc cáu gắt, bực tức, trái ngược lại nên khiến cho nơi đây trở thành 1 môi trường vui vẻ. Khi đó người lao động có thể nhận ra anh chị chính là một giám đốc vĩ đại và có ý định gắn bó dài hơn. Đây chính là những sai lầm of rất nhiều CEO bị mắc phải, mong rằng thông tin này sẽ giúp các bạn trong việc quản lý cấp dưới of các bạn.